Geotech

UHC VIỆT NAM- GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MỌI NGUỒN NƯỚC


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước đầu nguồn như thế nào?

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra rất trầm trọng, nguồn nước và bầu không khí của chúng ta bị ô nhiễm nghiêm trọng do rác thải xả ra bừa bãi chưa qua xử lí rất nhiều. Mỗi gia đình chúng ta nước là không thể thiếu, đã bao giờ bạn tiềm hiểu xem nguồn nước của gia đình mình sử dụng đã đảm bảo chất lượng chưa? Bạn đã tìm hiểu xem giải pháp để có nguồn nước sạch chưa? Máy lọc nước đầu nguồn của UHC là sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm đó, chúng ta cùng tìm hiểu quy trình hoạt động của máy ở bài viết này nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước đầu nguồn như thế nào?

Thực trạng nguồn nước hiện nay - Lý do nên sử dụng máy lọc nước đầu nguồn

Nước là thành phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống con người. Theo kết quả điều tra của bộ y tế, có đến 80% trường hợp bệnh tật xáy ra do nguồn nước bị ô nhiễm. Tại các đô thị lớn tại VIệt Nam có khoảng hơn 800 ngàn hộ dân chiếm 27% dân số đô thị chưa được tiếp cận và sử dụng nước sạch đây là một con số không hề nhỏ (baomoi.com). Thiếu nước sạch đang là vấn nạn mà chúng ta lo sợ nhất. Nguy cơ nước bị nhiễm thạch tín (Asen – chất gây ung thư) đang lan rộng và đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của hơn 1000 xã trên cả nước.

Đặc biệt, là các vùng thuộc khu vực đồng bằng Bắc Bộ và đông bằng Sông Cửu Long.Vậy chúng ta phải làm gì để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình cũng như sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình? Một giải pháp an toàn, tiện lợi được đưa ra và có ứng dụng rộng rãi trong thực tế đó chính là hệ thống xử lí lọc nước đầu nguồn.

Quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước đầu nguồn

Đầu tiên máy bơm chuyên dụng hút nước từ bể tạo áp lực đẩy nước chảy qua bồn composite số 1 tại đây sẽ xảy ra quá trình lọc nước qua 3 lớp lọc:

- Lớp lọc thứ nhất là lớp cát thạch anh và mangan filox: một số chất cặn bã sẽ được giữ lại và được loại bỏ giúp cho nước trong, sạch hơn., loại bỏ sắt và các tạp chất huyễn phù trong nước nguồn và giúp chống tắc trõ lọc

- Lớp lọc thứ 2 lớp chứa than hoạt tính: vật liệu lọc này có nhiệm vụ hấp thụ các chất độc có trong nước như: thuốc bảo vệ thực vật, dioxin, arsen đồng thời loại bỏ màu, mùi clo dư, vị lạ và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước giúp nước trong hơn và an toàn hơn.

- Lớp lọc số 3 làm mềm nước: Sau đó nước được chuyển qua cột lọc số 2,  nước đến đây sẽ xảy ra quá trình trao đổi ion hóa làm mềm nước nhờ các hạt cation ( hạt chứa ion tích điện dương). Các hạt này sẽ hấp thụ Ca2+ và Mg2+ hiện tượng nước cứng sẽ được khắc phục, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của bản thân và tuổi thọ của các vật dụng chứa nước trong gia đình. Muốn đảm bảo hệ thống lọc hoạt động tốt người sử dụng nên sục rửa & hoàn nguyên hạt theo lịch cụ thể áp dụng cho từng trường hợp sau khi lắp đặt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước đầu nguồn như thế nào?

Cuối cùng khi nước qua thiết bị lọc thô (cột lọc béo) chứa lõi PP. Lõi cục lọc được làm từ sợi polyproylene được cuốn chặt nhiều vòng và có kích thước khe hở màng 5 micro. Với tất cả những cặn bẩn bị cuốn theo sau khi đi qua cột lọc số 2 có kích thước lớn hơn hoặc bằng kích thước của màng sẽ bị chặn lại và cho ra sản phẩm nước đạt chuẩn an toàn trong sinh hoạt.

Với thiết kết của các lớp lọc như thế máy lọc nước đầu nguồn sẽ loại bỏ sạch các cặn bã trong nước và các vi khuẩn gây hại.

Van 3 cửa: Khác với công nghệ lọc cơ học thô sơ thông thường chúng ta rất vất vả trong việc vệ sinh và sục rửa bồn. Hệ thống van 3 cửa tiện dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian. Khoảng thời gian sau 3 tháng, bồn lọc cần được làm sạch, mục đích nâng cao tuổi thọ cho hệ thống và chất lượng nước sau khi lọc. Nếu muốn làm sạch bồn chúng ta chỉ cần sử dụng thao tác đơn giản, nhẹ nhàng bằng cách xoay vị trí được ghi trên thành của van. Thí dụ khi muốn chuyển trạng thái lọc ban đầu FILTER sang chế độ sục rửa chỉ cần điều chỉnh tay van qua vị trí FAST các hạt sỏi, cát, mangan sẽ tự động bị ép lại giúp làm bong các màng cặn bẩn, rỉ sét bám quanh các hạt. Sau đó khi chỉnh van về vị trí BACK WASH hệ thống sẽ tự động xả nước ra ngoài, đây là những tính năng tiện ích của máy lọc nước đầu nguồn UHC.

Van hút muối: Đây được coi là một sản phẩm thông minh rất tiện dụng trong quá trình hoàn nguyên muối. Sau một thời gian hoạt động các hạt cation có công dụng làm mềm nước sẽ ngậm no Ca2+ và Mg2+ và cần được tái tạo lại bằng cách hoàn nguyên muối (sục rửa bồn bằng nước muối). Hệ thống sục rửa và hoạt động hoàn toàn tự động. Để sục rửa và hoàn nguyên muối người sử dụng chỉ cần nhẹ nhàng chuyển tay van vào vị trí BRINE&SLOWS van sẽ tự động hút dung dịch muối đã được chuẩn bị sẵn qua hệ thống dẫn nước vào bên trong bồn. Chế độ BRINE REFILL sẽ giúp sục nước từ dưới lên và làm cho dung dịch muối được phân tán đều trong bồn lọc. Sau khoảng 20 – 30 phút người sử dụng chuyển tay van về vị trí ép hạt FAST để rửa sạch các bụi bẩn bám xung quang hạt. Nếu muốnchuyển hệ thống sang trạng thái sục rửa ta chỉ cần vặn tay van qua vị trí BACK WASH, nước bẩn sau khi sục rửa sẽ theo đường ống dẫn nước thải ra ngoài. Khi muốn hệ thống lọc trở về trạng thái lọc ban đầu người sử dụng chuyển tay van về vị trí SERVICE.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước đầu nguồn như thế nào?

Nguồn nước của gia đình bạn sử dụng được đảm bảo nhờ máy lọc nước tổng UHC. Khi có máy lọc nước sẽ loại bỏ được các chất cặn bã, vi khuẩn,… có hại cho sực khỏe và mang mầm các bệnh ung thư, sỏi thận và các bệnh về da. Đồng thời các thiết bị trong gia đình bạn cũng được kéo dài tuổi thọ khi sử dụng nguồn nước sạch sẽ không bị ố vàng, ô xi hóa,…