Geotech

UHC VIỆT NAM- GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MỌI NGUỒN NƯỚC


Mối tương quan giữa Rượu với sóng siêu âm và từ trường đa phân cực

Thế giới sẽ trở nên lạnh lẽo và vô vị nếu mọi người không biết đến những ly rượu lâu năm tuyệt vời. Nhưng thật tiếc vì thời gian là tiền bạc và rất ít người có đủ khả năng để chờ đợi 12,18,36,64 năm để được thưởng thức những ly rượu quyến rũ được chưng cất và lưu trữ đúng cách bằng các thùng gỗ Sồi già nhiều năm tuổi. Nhưng nếu chúng ta không phải đợi lâu thì sao? 

Trong một bài báo được xuất bản trên tạp chí Ultrasonics Chemistry năm 1992 , các nhà  khoa học Tây Ba Nha đã nghiên cứu và báo cáo rằng họ đã thành công trong việc  lão hóa rượu  2 năm tuổi chỉ trong 3 ngày bằng cách sử dụng các kỹ thuật khác nhau. Họ đã tìm ra cách để khắc phục và rút ngắn thời gian lưu trữ Rượu, nó liên quan đến việc xé nhỏ các phân tử Rượu với sóng siêu âm.

Các nhà khoa học này tập trung vào rượu Brandy, một loại rượu chưng cất từ ​​rượu vang và cho ra kết quả khá tốt. Họ đã đào tạo được 8 chuyên gia để thử nghiệm Rượu và 8 chuyên gia này đã thử 8 mẫu Rượu qua quá trình lão hóa.

Tiến sĩ Valme García, tác giả của nghiên cứu nói rằng "Lấy được loại rượu Brandy  trong 3 ngày với đặc điểm gần giống loại rượu Brandy 2 năm tuổi là một điều thực sự bất ngờ đối với chúng tôi”

Khi ủ Rượu trong thùng theo cách thông thường, các hoạt chất trong gỗ được gọi là các hợp chất phenolic tràn ngập chất lỏng, tạo ra hương vị đặc biệt của Rượu. Quá trình này mất nhiều thời gian vì gỗ Sồi là một loại gỗ cứng, có khả năng chống chịu được sự suy thoái đáng kể.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã bơm rượu Brandy trẻ tuổi thông qua một ống đầy những vỏ sồi của Mỹ, sau đó dùng sóng siêu âm phá vỡ cấu trúc ở tần số 20 - 28Hz  theo nghiên cứu họ đã xác định trong các thí nghiệm trước đó. Họ cũng lúng túng với các biến số khác chẳng hạn như nhiệt độ của chất lỏng, số lượng của các chip sồi mà họ sử dụng, sự thống nhất của xung siêu âm và sự chuyển động của chất lỏng và cuối cùng tạo ra 8  loại rượu Brandy khác nhau.

Mẫu  Rượu nhận được đánh giá tốt nhất từ ​​các chuyên gia thử Rượu đã chảy liên tục trong suốt quá trình và bị bắn phá với các xung siêu âm liên tục. Sự chuyển động của rượu, kết hợp với siêu âm  đã tạo ra một "hiệu ứng tổng hợp" dẫn tới 33.94% các hợp chất phenol được khai thác. Trong các thí nghiệm trước đây, họ nhận thấy rằng 80%  hợp chất phenolic đã được chiết xuất trong suốt 2 năm đã được lọc trong 3 ngày đầu tiên, do đó họ kết luận rằng " 3 ngày đủ để có được một sản phẩm có tuổi hợp lý" .

Ý tưởng về sóng siêu âm là tiềm năng để thay đổi mạnh mẽ ngành công nghiệp rượu .Ngày nay ngoài việc áp dụng công nghệ siêu âm các nhà khoa học đã nghiên cứu Ứng dụng của từ trường với các bức sóng và tần số phù hợp để lão hóa Rượu. Sóng siêu âm có tác dụng phá vỡ và xé nhỏ phân tử rượu, giải phóng các tác nhân gây ngộ độc như Aldehyde và Methanol  thì  từ trường  có tác dụng sắp xếp , đồng hóa các phân tử Rượu giúp Rượu êm, ngon như Rượu đã được lưu trữ lâu năm.

Máy khử độc tố và lão hóa rượu GIPWIN do công ty giải pháp công nghệ UHC Việt Nam nghiên cứu và sản xuất dựa trên Ứng dụng trên.
Tài liệu chuyên ngành liên quan