Geotech

UHC VIỆT NAM- GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO MỌI NGUỒN NƯỚC


Cách thưởng thức Rượu vang của người sành điệu

Rượu Vang là một “Thế giới” hoàn toàn khác của rượu. Ở vang, bạn tìm thấy sự yên bình, thanh thoát và nhẹ nhàng từ trong từng ngụm chứ không tu ừng ực để rồi phải say bí tỉ nằm gục trên giường. Vang tặng người thưởng thức thêm đôi cánh để vút bay trong một Thế giới của hương và vị. Ở Việt Nam, Rượu vang làm từ các nguyên liệu khác nhau rất phong phú, ta có : Rượu vang từ nho, Rượu vang từ quả Sim rừng, Vang từ tỏi đen…

Nhưng thưởng thức Rượu vang thế nào không phải ai cũng biết. Mách nhỏ cho bạn các cách sau nhé:

  1. Nhìn màu sắc 

Trước khi nếm rượu, bạn hãy lắc nhẹ tạo độ sóng, nhìn nghiêng chú ý màu sắc của rượu qua lớp ly thủy tinh, quan sát màu sắc từ trung tâm đến vòng ngoài cạnh. Bạn nên dùng khăn trắng, giấy ăn áp vào ly để nhìn rõ màu của rượu. Dựa vào độ bão hòa của màu sắc rượu , chúng ta có thể nhận biết độ tuổi, và đánh giá chất lượng rượu. Ví dụ, rượu vang trắng có màu tối hơn khi có tuổi, ngược lại với rượu vang đỏ sẽ mất màu hoặc biến chuyển thành màu nâu với trầm tích màu đỏ sẫm ở dưới đáy.

 2. Quan sát độ nhớt của rượu

Để quan sát độ nhớt của rượu, bạn hãy lắc tạo nên độ xoáy nhẹ trong ly rượu, độ nhớt sẽ được đánh giá qua tốc độ của dòng chảy từ cạnh ly xuống đáy. Độ nhớt cao tỉ lệ thuận với nồng độ rượu.  Qua đó, người thưởng thức sẽ có cái nhìn tổng quan về chất lượng của rượu.

 3. Ngửi hương rượu 

Việc lắc tạo độ xoáy rượu trong ly thủy tinh giúp đẩy một lượng nhỏ không khí vào rượu kích thích mùi hương lan tỏa. Vì vậy, trước khi nhấp một ngụm rượu bạn hãy đưa gần mũi khoảng cách gần nhất định, cảm nhận bằng khứu giác các mùi hương bạn có thể nhận biết được. Điều này sẽ đóng vai trò trong việc tạo cảm quan ban đầu về vị giác vô hình trong hệ thần kinh.

 4. Nhấp 1 lượng nhỏ

Thay vì uống một lượng lớn, bạn hãy dùng đôi môi của mình hút một lượng rượu nhỏ rồi ngậm trong khoang miệng để lưỡi có thể cảm nhận được các vị giác tối ưu. Đống thời khi đó, hương rượu sẽ được hòa quện vào các vị giác như chua, ngọt, chát hay mặn tạo nên sự đồng bộ trong hương vị của rượu. Nếu như bạn nuốt ngay, rượu chỉ được cảm nhận một cách thoáng qua, khiến cho vị giác của bạn đưa đến những thông tin không chính xác và mà chỉ bao quát một cách hời hợt về vị rượu. Như vậy, chúng ta không tận hưởng được cái ngon, sự huyền bí mà rượu tạo nên.

6. Kết hợp rượu với nguyên liệu khác 

Hãy thử kết hợp các loại rượu vang với các nguyên liệu phong phú khác làm tăng cường sự đa dạng hóa trong ẩm thực rượu , tuy nhiên bạn hãy lưu ý vì việc làm nãy sẽ ảnh hưởng đến sự  tăng cường hoặc sự giảm hương vị của rượu. Với rượu vang đỏ hãy thử các loại pho mát khác nhau, sô cô la và quả mọng. Với các loại rượu vang trắng, bạn có thể thử táo, lê và các loại trái cây họ cam quýt. 

7. Chọn ly uống rượu phù hợp

Vang đỏ dùng ly lớn, cỡ 205 ml. Khi rót vang đỏ không rót đầy như vang trắng, chỉ rót khoảng 2/3 ly. Loại ly này cần trong suốt để lộ rõ màu nguyên chất của rượu. 

Đối với rượu mạnh, ly thường dùng là loại nhỏ, có chân hoặc không chân hình trụ dày. Mỗi lần rót chỉ khoảng 30cc, tránh cho người uống cảm giác bị sốc. Khi uống dùng ngón tay cái và trỏ nhấc ly rượu lên, áp ly vào lòng bàn tay, sau đó xoay nhẹ ly để hơi ấm của bàn tay thấm vào trong rượu. Sau khi rượu ấm lên, nhẹ nhàng nhấp từng chút một để thưởng thức vị ngon của rượu.

Và nếu bạn muốn có sự yên tâm tuyệt đối, thì nên sử dụng sản phẩm máy khử độc tố rượu Gipwin. Đây là giải pháp chống nạn ngộ độc rượu đang ngày một gia tăng khi tình trạng kiểm soát rượu kém chất lượng gặp khó khăn. Gipwin sử dụng công nghệ siêu âm và từ trường đa phân cực, giúp bạn loại bỏ độc tố và làm già tuổi rượu mang lại chất lượng rượu tuyệt vời như được hạ thổ lâu năm vậy.

 
Tài liệu chuyên ngành liên quan


Mối tương quan giữa Rượu với sóng siêu âm và từ trường đa phân cực

Ứng dụng của sóng siêu âm với lão hóa Rượu là ứng dụng về công nghệ về khoa học của thế giới từ những thập niên 90. Cùng tìm hiểu thêm chi tiết về Công nghệ lão hóa Rượu này nhé.